Thái tử giá đáo

Ngu nhạc quyển chi thái tử giá đáo_139

Chương 139: o[∩_∩]o
Từ lão gia nhận lời mời của Tần lão gia, dự định đến Tần gia làm khách vài ngày, trước khi đi xách theo Tiêu Thần đang cùng Tần Mộc mắt to trừng mắt nhỏ. Trước khi Tần lão gia đi nhìn Tiêu Dật thản nhiên hỏi một câu:“Tự con đến hay là ta đến?”

Tiêu Dật nhàn nhạt trả lời:“Không phiền ông nội lo lắng.”

Nghe được một tiếng ông nội hiếm khi nghe được kia, thể xác và tinh thần của Tần lão gia khoan khoái, một chút cũng không để ý giọng điệu lạnh lùng cứng rắn của Tiêu Dật:“Được.” Quay đầu dặn dò Tần Mộc một câu,“Trời sập xuống còn có ta, các con chỉ cần làm.”

Tần Mộc gật đầu, tiễn bước nhóm người lớn, lời mấy anh em Tần gia muốn nói đã được Tần lão gia nói ra , vì thế cũng không nói thêm cái gì , chỉ vỗ vỗ bả vai hai người trẻ tuổi, theo Tần lão gia về nhà , tuy không nói ra, nhưng có một số việc, bọn họ vẫn phải làm, người nhà Tần gia không thể để người ngoài bắt nạt!

Buổi chiều cùng ngày, lúc các phóng viên ngồi ở trước bàn vội vàng viết bản thảo cho buổi lễ khánh thành đầy máu chó kia, một quả bom đột nhiên dội xuống, ngay lúc này, bởi vì có người trốn thuế, một cuộc tra xét qui mô lớn được diễn ra, mời không ít người đi uống trà, trong đó bao gồm ngôi sao dưới trướng Uông Hải. Đây thật sự là quả bom hạng nặng, giải trí Uông Dương và giải trí Minh Tinh đều là công ty hàng đầu giới giải trí, tập đoàn giải trí Thái Tử thành lập đã lấy đi không ít ngôi sao của bọn họ, lễ khánh thành giải trí Thái Tử hôm nay lãnh đạo cấp cap của bọn họ có rất ít người đến, cuối cùng cũng là Tạ Giai Giai đến đại náo một hồi, việc này còn chưa xong, bây giờ lại xuất hiện chuyện khác, trong lòng mọi người đều mơ hồ có cảm giác, có lẽ giới giải trí sẽ có trận gió lớn nổi lên. Giải trí Minh Tinh một lần mất đi vài ngôi sao lớn, lần này lại ồn ào chuyện trốn thuế, nguyên khí tổn thương lớn.

Chuyện trốn thuế không giống với scandal, thu nhập của nhóm ngôi sao cũng không cố định, chuyện trốn thuế này, luôn hấp dẫn người khác, có đôi khi cũng không phải cố ý, nhưng khi gặp phải liền đục nước béo cò, giờ phút này lại có cuộc thẩm tra qui mô lớn, không ít người có chút lo sợ bất an, cũng không phải sợ có chứng cứ cụ thể, mà là sợ những người bị bắt được không cam lòng mà kéo những người khác xuống nước, dù cuối cùng không bị phạt thì danh tiếng cũng đã xấu rồi. Trong một lúc mọi người thần hồn nát thần tính, ai cũng cảm thấy bất an.

Mà người khởi xướng đang ngồi ở trong nhà, nhàn nhã uống trà chiều Mộ Dung Phong chuẩn bị, nơi đây không có người ngoài, Tiêu Dật nhấp ngụm trà, giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng:“Trang bìa ngày mai có lẽ không phải chúng ta.”

Tần Mộc gật gật đầu:“So với scandal, chuyên trốn thuế mới là tin lớn. Lúc trước Đa Nạp đã đưa bằng chứng lên, không ngờ tới bây giờ mới bắt đầu điều tra, thời gian thật chuẩn.”

Tiêu Dật không lên tiếng, bị áp chế lâu như vậy, rõ ràng chính là Uông Hải có người bên cục thuế vụ, lúc này đột nhiên bùng nổ, tất nhiên là vì có người gây áp lực.

Người ngồi ở đó đều là người thông minh, không có tiếp tục thảo luận chuyện này, Tề Bân ăn sạch bánh gato trà xanh:“Vậy chuyện Uông Hải cùng các ngôi sao dưới trướng mua bán dâm mà lúc trước chúng ta điều tra được, có cần truyền ra ngoài không?”

Tiêu Dật lắc đầu:“Chuyện này không gấp, chờ sau khi cơ thể Tạ Giai Giai ổn định lại nói, cô ta là vì thuốc mà sinh non, may mà lúc nãy đến bệnh viện, bác sĩ Lương đã cho y tá cầm ly sữa kia đi. Muốn ở trước mắt bao nhiêu người vu cáo, cô ta thật là quyết đoán.”

Nhớ đến chuyện ở lễ khánh thành, sắc mặt vài người hơi hơi thay đổi một chút, Tần Mộc cầm tay Tiêu Dật, cười nói:“Tiểu Dật, đã đến lúc này rồi, em còn quan tâm thân thể cô ta.”

Tiêu Dật nhắm chặt mắt, một câu chuyện sâu trong trí nhớ hiện lên trong đầu:“Tự tay bỏ đi đứa con của mình, cô ta khổ sở hơn bất cứ ai. Huống chi, điều cô ta nói cũng đều là sự thật, chuyện ảnh chụp chúng ta sẽ tính lên người cô ta.”

“Là sự thật? Tiểu Dật, em thừa nhận chúng ta là người yêu ?” Tần Mộc cười sáp qua, hôn sườn mặt Tiêu Dật, nhẹ nhàng hỏi.

Tiêu Dật xoay người đang muốn trả lời, lại nhìn thấy đôi mắt nhiều chuyện lóe sáng của Tề Bân, lập tức cong khóe môi, như cười như không nhìn hắn, Tần Mộc theo tầm mắt Tiêu Dật cũng thấy được Tề bân. Tề Bân chỉ cảm thấy lạnh cả người, nhưng thật ra Tiền Thụy bình tĩnh hơn nhiều, kéo Tề Bân đi, thuận tay cầm theo bán gato trên bàn trà, đứng dậy đi ra ngoài:“Cho mượn phòng khách dùng một chút.”

Tần Mộc nhìn về phía lưng hắn hô lớn:“Mượn bao lâu cũng được.” Chờ hai người bọn họ đi xa, quay đầu lại nhận ra không biết từ lúc nào đã không thấy Mộ Dung Phong và Đa Nạp, lúc này mới vừa lòng đến gần Tiêu Dật, cười tủm tỉm hỏi:“Tiểu Dật, chúng ta xem như là người yêu rồi?”

Tiêu Dật không để ý đến hắn, yên lặng quay đầu, chỉ là bên tai hơi hơi phiếm hồng, Tần Mộc nhìn vào trong mắt, mê mẩn cả người. Tần Mộc giống như gấu túi, ôm chặt Tiêu Dật, thấp giọng nói:“Không cần lo lắng, tinh lực con người đều có hạn , chỉ cần không ngừng có chuyện xảy ra, bọn họ sẽ không để ý đến chúng ta.”

“Tôi không có lo lắng, công ty vừa thành lập, chuyện cần làm nhiều lắm, cơ hội chạm mặt phóng viên cũng không nhiều lắm, dù bọn họ muốn viết cũng phải có cơ hội mới được, cũng không thể vô duyên vô cớ mà đăng tin cũ lên đi.”

“Vậy sao em còn không vui vẻ?”

Tiêu Dật mím môi, trên mặt có chút phiền muộn:“Vốn định mượn chuyện thành lập công ty chuyển ra sau hậu trường.”

“Nhưng mà vào lúc cuối cùng Tạ Giai Giai vạch trần chuyện của chúng ta, cho nên em cảm thấy phát cáu?” Tần Mộc biết Tiêu Dật muốn mọi chuyện thật hoàn mỹ, hành động của Tạ Giai Giai hôm nay quả thật làm người ta tức giận, chuyện này có ảnh hưởng không nhỏ đối với hình tượng công ty,“Cho nên, chúng ta phải cho Uông Hải cùng Lục Hiểu Minh biết, Trường Giang sóng sau xô sóng trước, tiền lãng chết ở trên bờ cát.”

Tiêu Dật trừng mắt liếc nhìn Tần Mộc một cái:“Vậy tương lai anh muốn bị ai đẩy lên trên bờ cát?”

Tần Mộc tươi cười mờ ám, vừa làm chuyện xấu với Tiêu Dật vừa nói:“Anh khá muốn bị em đẩy lên trên sô pha.”

Này thật sự là một buổi chiều thoải mái.

……

Tiêu Dật nói không sai, ngày hôm sau, tin tức có liên quan đến những ngôi sao tình nghi trốn thuế ùn ùn kéo đến, mà lễ khánh thành tập đoàn giải trí Thái Tử không ngoài ý muốn chỉ được viết một phần nhỏ trong trang báo. Dù lúc này có nói rõ về quan hệ người yêu của Tiêu Dật cùng Tần Mộc, có lẽ cũng không có bao nhiêu người cảm thấy khiếp sợ chán ghét, còn có không ít người cảm thấy là chuyện đương nhiên, Tiêu Dật cùng Tần Mộc từ nhỏ đến lớn trong phim ngoài phim đều dính cùng một chỗ, thích đối phương có lẽ cũng không phải chuyện kỳ lạ, nếu là một nam một nữ, không phải người yêu mới làm cho người ta cảm thấy kỳ lạ!

So sánh hai chuyện, chuyện trốn thuế mới làm người ta quan tâm. Nghe nói lúc Uông Hải bị dẫn đi, còn có dáng vẻ đã tính trước mọi chuyện, dặn dò người hầu đừng quên chuẩn bị điểm tâm ngày hôm sau cho hắn. Tiêu Dật nhìn thấy tin này, khóe môi cong lên, chỉ sợ sau này hắn sẽ không còn ăn được điểm tâm.

Ăn điểm tâm xong, vài người đứng dậy đến công ty, hiện tại mọi người xem như là đang gây dựng sự nghiệp. Chuyện đầu tiên của công ty mới, đương nhiên là họp . Trước mắt trang bị của nhân viên công ty cũng chưa đầy đủ, nhưng mà đều là người trẻ có sức sống, lúc trước khi bọn họ chọn lựa ngôi sao cũng không có chọn lựa người đại diện cùng trợ lý, có vài vị người đại diện có thâm niên vì nhìn mặt mũi của Tần Thái Nhiên mà chuyển đến, còn những người khác đều là người trẻ, những người này có sinh lực, cần chính là không gian phát triển, mà không phải ở công ti lớn bị người ta chèn ép. Có câu gọi là nhân tài cũng phải tranh đoạt, một đám người cứ như vậy ngồi cùng nhau, vẫn còn có chút xa cách, tương lai có thể đoàn kết chung sống hay không, phải xem nhóm lãnh đạo trẻ tuổi có năng lực đó hay không .

Lúc họp, Tiêu Dật ngồi ở ghế chủ tịch, người đầu tiên mở miệng cũng là Tề Bân, giờ phút này hắn không còn dáng vẻ tăng động trước kia, hắn đứng lên, hai tay chống trên bàn hội nghị, cơ thể thoáng nghiêng về phía trước, chậm rãi nhìn lướt qua mọi người, trầm giọng nói:“Lai lịch của tôi có lẽ mọi người đã rất rõ ràng , tôi không phải người trong giới giải trí, tôi học chính là tài chính, muốn hiệu quả và lợi ích, lúc trước mọi người ở công ty khác nhau, có lẽ còn có chút va chạm, nhưng mà đây đều là chuyện trước kia , vào giải trí Thái Tử, mọi người chính là người trên một thuyền, nội chiến tuyệt đối là không sáng suốt , công ty cũng tuyệt đối không cho phép .” Tạm dừng một lát, hắn thoáng nhẹ giọng nói:“Cuối cùng, hoan nghênh mọi người gia nhập giải trí Thái Tử, tôi sẽ làm hết khả năng để tăng giá trị của mọi người lên mức cao nhất.”

Người xấu Tề Bân làm , Tần Mộc tất nhiên tới làm người tốt:“Không nói chuyện này nữa, sắp tới công ty sẽ đầu tư mấy bộ phim nhựa, về phần diễn viên sẽ do Trần đạo phụ trách lựa chọn, chúng ta sẽ quay nội bộ, yêu cầu thì Trần đạo sẽ nói rõ sau. Công ty chúng ta tuy mới thành lập, người trẻ tuổi nhiều, nhưng mà tuổi trẻ cũng có chỗ tốt của tuổi trẻ, ít nhất công ty chúng ta không có đơn vị liên quan, cũng sẽ không có quy tắc ngầm, cơ hội có rất nhiều, với lại còn có đại thần dẫn dắt, chỉ cần mọi người cố gắng, tất cả đều có khả năng.” Tần Mộc chỉ nói vài câu ngắn ngủi, lại đánh trúng tâm sự của mọi người, đối với ngôi sao, công ty như thế nào thực không quan trọng, quan trọng là cơ hội mà bọn họ được nhận có bao nhiêu.

Nhìn phòng họp vốn im lặng trở nên ồn ào, Tiêu Dật đột nhiên mở miệng:“Tôi muốn nói vài lời, tôi cùng Tần Mộc quả thật là người yêu, sau khi công ty thành lập, chúng tôi sẽ ra sau hậu trường, tuy rằng hiện tại tổng giám đốc là tôi, nhưng mà Tần Thái Nhiên mới là chủ tịch chân chính, chờ hắn trở về, công ty sẽ do hắn chủ trì, hy vọng chuyện này sẽ không làm mọi người cảm thấy phức tạp.”

2 thoughts on “Ngu nhạc quyển chi thái tử giá đáo_139

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s