Giá khanh đa đích nhân tham

Giá khanh đa đích nhân tham_chương 5

5. Linh sơn lừa đảo

Kim Tiêu đã sớm báo trước hoặc có thể nói là cảnh cáo, dù Nhân Sanh cùng mấy yêu tinh trong vườn vẫn không tin nơi này sẽ bị nhân yêu (gay) công phá, nhưng trong một tháng tiếp theo, Nhân Sanh cũng vì phải thăng cấp mà bị lừa đảo vô cùng nghiêm trọng —

Linh thực thành tinh trong linh sơn không chỉ có riêng nhóm 6 người Nhân Sanh Cải Thảo, mà linh thú thành tinh tất nhiên cũng không chỉ có một mình Kim Tiêu. Chẳng qua so sánh một chút thì Nhân Sanh cùng Kim Tiêu chúng nó chiếm đoạt chính là nơi linh khí sung túc, nhưng mà cái linh sơn này là con đường của nhân giới và yêu giới hơn mười vạn năm, vẫn luôn là thâm sơn rừng già chưa khai phá, dù nói như thế nào cũng không có khả năng đều chỉ có tiểu yêu tồn tại.

Thậm chí Kim Tiêu cảm nhận được, bên trong linh sơn nhân yêu (gay) này còn có ít nhất mười tên Nguyên Anh Kỳ như Hắc Mộc, hơn nữa có ít nhất năm tên, đều là Nguyên Anh trung kỳ. Cho nên, ngọn núi kéo dài giữa nhân và yêu này, vô cùng cường đại.

Cho nên, đó cũng là một nơi tu luyện tốt.

Cho nên…

Nhân Sanh cái tên củ cải vừa mới thành tinh đã bị Kim Tiêu cái tên hoàn toàn không có tâm đồng tình trực tiếp lừa đảo ném ra ngoài khu vườn, tròn một tháng bị các loại linh thú xem như đại bổ hoàn đuổi theo gặm, trải qua những ngày sống không bằng chết.

Nhân Sanh đã từng kháng nghị, bị hổ yêu bác bỏ; từng phản kháng, bị hổ yêu trấn áp; thậm chí Nhân Sanh dưới cơn nóng giận còn xúi giục nhóm tiểu đệ của mình tạo phản tập thể, nhưng mà, trời ơi ai có thể nói cho hắn biết vì cái lông gì tên hổ yêu này rõ ràng tu vi mới là Kim Đan trung kỳ vậy mà một móng vuốt có thể đánh bay Nguyên Anh kỳ Hắc Mộc! !

Rõ ràng tên sau dù là tu vi hay là thể tích đều gấp mấy chục lần hàng này được chứ! !

Cuối cùng dưới tình huống không có năng lực phản kháng, Nhân Sanh bất mãn , cũng bình tĩnh . Không phải chỉ là tu luyện sao? ! Hắn coi như là thăng cấp đánh quái!

Vì thế, trong quá trình phản kháng, Nhân Sanh tiếp nhận sự thật không có năng lực phản kháng. Mà Kim Tiêu thì đứng ở trên đỉnh núi cách xa củ cải Nhân Sanh trăm mét nhìn củ cải ủ rũ, con ngươi kim sắc hiện lên ý cười. Ừm, vì cái lông gì hắn nhìn thấy cây củ cải tinh bất mãn lại cảm thấy thích thú? Ừm, nhất định là mấy ngàn năm nay cuộc sống của hắn rất không thú vị.

Cây củ cải Nhân Sanh cách đó trăm mét nếu biết có một con hổ yêu nhàm chán quan sát hắn như món đồ chơi, hắn tuyệt đối sẽ liều mạng dù có thể đầu thai một lần nữa, cùng hổ yêu kia đồng quy vu tận.

Bất quá, không thể không nói năng lực thích ứng của người, ừm, thật ra là năng lực thích ứng của những sinh vật có linh hồn đều thực cường đại , nhất là lúc bị ép buộc thê thảm. Hai mươi lăm ngày sau khi Nhân Sanh bị Kim Tiêu không có chút nào thương hại mà ném vào linh sơn, tu vi vậy mà từ luyện khí lúc đầu tăng tới Trúc Cơ hậu kỳ, tuy nói cùng khoảng cách có thể biến hóa Kim Đan kỳ mà Kim Tiêu quy định còn có một khoảng cách thật lớn, nhưng mà khoảng cách với tiêu chuẩn thấp nhất Tích Cốc kỳ, cũng còn kém một bước.

Cây củ cải Nhân Sanh lúc này đang điều khiển lá cây của mình đánh bay một lang yêu Tích Cốc kỳ đang nhào tới, sau một đòn đắc thủ, cây củ cải mặt không đổi sắc xoay người rời đi. Hai mươi lăm ngày này nó từ lúc bị truy đuổi gà bay chó sủa thiếu chút nữa chết ở trong các loại miệng, đến bây giờ nhìn thấy tên Tích Cốc kỳ cũng có thể bình tĩnh đối phó, trong đó thật sự là có một câu chuyện lừa đảo đầy máu và nước mắt.

Nhưng mà trong câu chuyện máu và nước mắt này, trong hai mươi lăm ngày Nhân Sanh cũng đã nhanh chóng hiểu được thực lực kém nhau của mỗi cấp bậc, cùng với, cách chạy trối chết.

Trong tứ giới người, yêu, ma, quỷ, tuy mỗi giới đều có cách gọi tên tu vi khác nhau, nhưng phân chia cấp bậc giống nhau. Tứ Giới đem người tu tiên tu vi từ thấp đến cao phân chia thành: Luyện Khí — Trúc Cơ — Tích Cốc — Kim Đan — Nguyên Anh — Phân Thần — Hợp Thể — Độ Kiếp — Đại Thừa — mười cấp bậc để thăng tiên. Mỗi cấp bậc chia thành sơ kỳ, trung kỳ, cùng hậu kỳ ba giai đoạn.

Trong tình huống bình thường, trên một cấp bậc là hoàn toàn tuyệt đối có thể trấn áp đối phương, hạ khắc thượng loại chuyện đảo ngược này cơ bản đã không còn xuất hiện, không có ai tu tiên lại ngốc đến mức tranh đấu cùng người cao hơn mình một cấp bậc. Kia không khác gì tự tìm đường chết.

Nhưng mà, mọi việc luôn luôn có ngoại lệ . Loại bỏ hai khả năng bao gồm những tên thật tình muốn chết cùng những tên ngốc muốn chết, còn lại chính là phẩm cấp hoặc huyết thống nên có khả năng giết quái vượt cấp. Đối với con người đó có thể là có thượng phẩm pháp bảo hoặc là yêu thú vân vân, cá biệt có thể là máu lai cao cấp; mà đối với yêu ma quỷ ba loại này, thì phải là tên vừa sinh ra đã có phẩm chất cao.

Bởi vì nguyên nhân huyết thống mà khiến linh lực hoặc là những phương diện khác cao hơn nhưng vì số lượng cực nhỏ cho nên đại đa số người tu tiên không quan tâm, nhưng một khi loại tồn tại này xuất hiện ở trước mặt bọn họ, nếu bản thân không cao hơn hai cấp, tốt nhất vẫn nên đi đường vòng.

Đương nhiên, trừ bỏ những người che dấu thực lực bản thân, còn lại một bộ phận rất tàn bạo quái gở. Ví dụ như, mỗ hổ yêu.

Những kiến thức mà Nhân Sanh biết này là do lúc tối nghỉ ngơi Bạch Chỉ phổ cập cho hắn, đương nhiên nếu không phải có một lần lúc Nhân Sanh đang hoảng sợ cực điểm đánh bay một con hổ yêu Tích Cốc kỳ – không có cánh, hắn cũng sẽ không quá mức khiếp sợ mà đi hỏi nguyên nhân. Phải biết, lúc ấy mỗ củ cải mới Luyện Khí hậu kỳ mà thôi.

Ừm, nếu nói theo đời trước của Nhân Sanh thì, đây là vượt cấp đánh quái.

Nhưng tiếc nuối chính là, giá trị kinh nghiệm Nhân Sanh nhận được vậy mà chỉ  lên có một bậc thôi, hơn nữa bởi vì lá cây đánh quá lợi hại, yêu đan của hổ yêu cũng bị đánh vỡ thành mảnh vụn. Mà sau khi hổ yêu – có cánh Kim Tiêu nhìn thấy kim đan vỡ vụn này, sắc mặt dữ tợn dựa vào thân củ cải Nhân Sanh cọ xát cả đêm, thế cho nên lúc Nhân Sanh nằm mơ đều mơ thấy mình bị mài thành mảnh vụn, tỉnh lại cả người run run.

“Ngươi giống như rất muốn đánh ta thành như vậy?” Kim Tiêu thực chăm chú nhìn cây củ cải bên cạnh.

Nhân Sanh nghe vậy run lên: “Làm sao có thể! Ta là bị dọa ! Bị dọa ngươi có hiểu không! Miệng to như bồn máu… Ta mới Luyện Khí hậu kỳ có được không! !”

Vì thế sau khi Nhân Sanh nói xong câu đó, hắn lại một lần thấy được, miệng to như bồn máu. Trước lúc ngã xuống suy nghĩ duy nhất chính là, răng nanh trong miệng này trắng hơn tên kia…

Bừng tỉnh từ trong ký ức, Nhân Sanh vừa nghiến răng ( không nên hỏi răng nó ở nơi nào! ) vừa dùng lá cây đào một gốc cây linh thảo tứ phẩm, sau đó ném vào miệng. Ngô, hai mươi lăm ngày này Nhân Sanh còn có một phát hiện quan trọng, bụng hắn giống như là một kho hàng, đồ vật nuốt vào có thể chia làm hai bộ phận là có thể tiêu hóa cùng không tiêu hóa, sau đó, đồ trong kho hàng này cũng còn rất tươi.

Bất quá mấy ngày nay vội vã thăng cấp, trừ bỏ yêu đan yêu thú Kim Đan trung kỳ hắn không dám tiêu hóa, ngoài ra những vật có thể trở thành linh lực tu vi, đều bị hắn gặm , bao gồm một gốc cỏ Hỏa Diễm cấp 5.

Đối với việc này sau khi mỗ Cải Thảo biết liền dùng sức thét chói tai tỏ vẻ nó vô cùng khiếp sợ cùng sùng bái. Rồi sau đó Nhân Sanh mới biết được, linh thực hoặc là linh đan vân vân trên cơ bản, chỉ có những tên Kim Đan cùng Nguyên Anh kỳ mới dám dùng. Không thì hậu quả là, nổ tan xác mà chết.

Lúc ấy mỗ Cải Thảo đã bị Nhân Sanh tức giận giơ một lá cây đánh bay thật xa. Má ơi chuyện quan trọng như vậy chẳng lẽ không phải nên nói cho hắn biết ngay từ đầu sao! Rốt cuộc còn có chuyện gì mà hắn không biết !

Mà lúc ấy phản ứng của Kim Tiêu chính là từ trong lỗ mũi phun ra một luồng khí, khinh bỉ nói: “Chẳng lẽ ngươi không biết đạo lý nói có thể nói lung tung cỏ không thể ăn bậy sao?”

Nhân Sanh tỏ vẻ, cho tới bây giờ hắn đều làm ngược lại những lời này . Hơn nữa ai biết ở tu tiên giới còn có thể ăn cỏ!

Lần thứ hai đem ý thức kéo về, Nhân Sanh xoa xoa bụng củ cải. Nhìn thấy hai mặt trời như trục quay máy giặc đã không còn chuyển động, hắn biết nên trở về vườn.

Ban đêm sắp đến, mà dù là tại kiếp trước hay là kiếp này, nguy hiểm vào ban đêm thường thường là lớn nhất.

“Ôi…”

“Lại vì tu vi thấp của ngươi thở dài? Chậc chậc, thật ra tuy rằng ngươi kém ta, nhưng mà ở trước mặt những tên khác hoàn toàn không cần tự ti gì hết, biết không, ”

“Ta thở dài là vì đến lúc này liền phải thấy ngươi!” Nhân Sanh nhìn dực hổ trước mắt, hận không thể quăng mười mấy lá cây vào nó, không khoe khoang sẽ chết sao?

“… Không có ta làm sao ngươi có thể trở về? Ngươi chẳng lẽ không phải nên cảm tạ ta?” Kim Tiêu cảm thấy móng vuốt của mình có chút ngứa. Nghĩ rằng nó dù là ở yêu giới hay là nhân giới đều là lão đại một phương thậm chí ngay cả Ma giới đều có địa bàn của nó, từ nhỏ đến lớn hoành hành ngang ngược ai gặp nó cũng phải khuất phục trước thân phận tôn quý vô cùng của nó, gần như liên tục một tháng nay đều phải làm người bảo vệ cộng thêm mỗi ngày còn phải ngậm đưa đón hàng này, củ cải đáng chết không cảm động đến rơi nước mắt còn chưa tính, không cảm kích vậy mà còn ghét bỏ nó? !

Chuyện này mà xảy ra với những tên khác, tuyệt đối là muốn chết.

Được rồi, dù đặt củ cải lừa đảo này ở đây cũng không tên nào gặm được — sau khi Nhân Sanh ghét bỏ Hổ yêu , kim đại yêu tinh liền trực tiếp quăng đuôi đập cánh bay, cây củ cải cần điều | giáo!

Bỏ lại một mình củ cải tinh Nhân Sanh ở trong sơn động âm u tối như mực trợn mắt há hốc mồm nhìn trời.
Vậy mà đi rồi? ! Tên này tuyệt đối chính là trắng trợn ,ném, đá, xuống, giếng!

Thật ra lúc này nếu củ cải Nhân Sanh cúi đầu nhận sai một tiếng, như vậy nó sẽ không bay đi, ừm thật ra nếu có bay ở giữa không trung mỗ Hổ yêu vẫn sẽ đắc ý thỏa mãn bay trở về . Nhưng Nhân Sanh nghĩ rằng cho dù đời này hắn chỉ là một cây củ cải, cũng là một cây củ cải có cốt khí! ! Cúi đầu nhận sai gì đó hắn tuyệt đối sẽ không mở miệng , không phải chỉ là ở trong sơn động tối om ngốc cả đêm sao! Có cái gì phải sợ !

Được rồi nếu như hàng này không lui vào trong góc phát run thì vẫn có thể tin .

Đây là lần đầu tiên Nhân Sanh một mình một người(?) qua đêm trong linh sơn. Mặc dù ban đêm trên trời có hai mặt trăng, nhưng bên trong sơn động ở thâm sơn vẫn tối đến không thấy năm ngón tay. Tiếng gió lạnh lẽo gào thét thổi qua cửa động, cụm từ gào khóc thảm thiết giống như vì âm thanh này mà sinh ra.

“…” Cái tên Hổ yêu chết tiệt thấy cây củ cải mà không cứu!

Nhân Sanh lại co rụt lại trong góc, lá cây trên đầu ủ rũ . Được rồi thật ra hắn biết rõ một tháng nay hổ yêu gây sức ép đều là vì muốn tăng thực lực của hắn, miễn cho đến lúc rời núi không có một chút năng lực bảo vệ mình.

Tuy nói bên người Nhân Sanh có Bạch Chỉ Cải Thảo hoa Lan cây Trúc, tự bảo vệ mình gì đó hoàn toàn không cần lo lắng, nhưng tâm trí Nhân Sanh tuyệt đối không có đơn thuần như vậy cho rằng hắn thật sự không có việc gì.

Giống như là thất phu vô tội hoài bích có tội vậy (Kẻ vô tri không có tội, chỉ vì có bảo ngọc mà mang tội – nguyên chỉ người vốn không có tội, nhưng người có vật quý bên mình sẽ mang lại tai hoạ, sau cũng có ý so sánh người có tài hoa hay ý tưởng,nhan sắc,…cũng có thể mang đến tai hoạ), sự hiện hữu của hắn chính là cái một viên đại bổ hoàn nguy hiểm, ông trời sẽ không lúc nào cũng  luôn luôn để đại bổ hoàn bình yên vô sự, cho nên nếu có một ngày hắn lạc đàn hoặc là lúc những người khác bị thương, như vậy lúc đó hắn phải dựa vào thực lực của chính mình.

Thực lực, cái từ này chính là chân lý không thể thay đổi ở tu tiên giới.

Nhưng mà cho dù là như vậy Hổ yêu kia cũng không có thể mặc kệ mà bỏ lại hắn như vậy, ừm, tuy rằng hắn vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng công nhận tên kia, tốt xấu gì thì Nhân Sanh cũng cảm thấy, trải qua hai mươi lăm ngày gây sức ép này, bọn họ đã là bằng hữu.
Ôi.

Khẽ thở dài một cái, Nhân Sanh ở trong lòng mắng dực hổ, sau đó mơ mơ màng màng ngủ.

Răng rắc.

Ngay tại lúc Nhân Sanh dần dần ngủ say, một tiếng động rất nhỏ vang lên ở chỗ sâu trong sơn động, rồi sau đó, một luồng sáng bạc chiếu sáng toàn bộ sơn động, cũng bừng tỉnh ý thức mơ hồ của Nhân Sanh.

“Ha ha, chúng ta rốt cục cũng tiến vào ! !”

11 thoughts on “Giá khanh đa đích nhân tham_chương 5

      1. vỡi cả siêu nhân củ cải =v=||||| là nhờ mấy tên này mà thăng cấp seo :3 ~~~ chắc Tiêu ca sẽ ko ngờ mình “nhẫn tâm” bỏ rơi 1 đêm mà đã khiến e nó “biến hình” nhể =))))))))))))))))

      2. và anh sẽ tương tư mỹ nhơn mà ko biết đó là ẻm, để em hiểu lầm là anh có người trong lòng và e sẽ đau khổ quằn cmn quại =)))))))))))) máu tró vãi =))))))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s