Đoản văn

Lạnh lùng tình nhân

Lạnh lùng tình nhân

Tác giả : Chuê Mộng

Editor : Tiểu Mộc

hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

 

CHÍNH VĂN

Tiểu công: Cao Thiên Dực:  kiến trúc sư mạng internet, 25 tuổi

Tiểu thụ Quý Lan Thanh: sinh viên đại học, 21 tuổi

1

“Nè! Anh không có nghe em nói chuyện sao?”

Hai mắt Quý Lan Thanh phiếm đỏ, khí thế hừng hừng ngồi trên sô pha gây sự chú ý của người đàn ông, hai gò má phấn nộn thanh tú vì tức giận mà phiếm hồng, giống như mèo Ba Tư cao quý phát ra thần khí bức người, đôi môi anh đào vì tức giân mà cong lên, gần như có thể treo ba cân thịt.

“Không!” người đàn ông ngay cả đầu cũng không động, chỉ là lãnh đạm nói một tiếng.

“Cao Thiên Dực!” bị anh xem như vô hình, Quý Lan Thanh không thể nhẫn nhịn đi đến trước mặt anh, đem bút điện trong anh quẳng ra một bên.

Cuối cùng người đàn ông cũng có phản ứng, anh ngẩng đầu nhìn Quý Lan Thanh, khuôn mặt anh tuấn không xuất hiện biểu tình gì, con ngươi đen sâu thẫm đầy cơ trí mang theo chút lạnh lùng, nhìn không ra vui buồn, đang lúc Quý Lan Thanh vui mừng vì cuối cùng cũng di chuyển lực chú ý của người đàn ông lên người mình, chỉ thấy anh vội đứng lên, nhặt bút điện trở về, dùng tay vuốt ve thân bút, một lần nữa ngồi xuống, sau đó cẩn thận kiểm tra bút điện, giống như cây bút này là một vật vô cùng trân quý.”Xin em đừng đụng tới bút của anh, đây là vật rất quan trọng, mọi công việc quan trọng của anh đều sử dụng nó.”

Mặc dù giọng điệu của anh nhạt nhạt, nhưng lại có một sự uy hiếm làm người khác sợ.

Quý Lan Thanh nghe xong thiếu chút nữa nôn ra máu, với người này cây bút điện lại có lực chú ý hơn mình! ! Người này cuồng công tác sao! ngay cả khi khó khăn lắm mới có ngày nghỉ anh cũng công tác, đem người yêu bỏ một bên, rất quá phận !”Suốt ngày công tác công tác, xong rồi chưa! Trong mắt anh em quan trọng hay cây bút điện này quan trọng?”

Cao Thiên Dực lạnh lạnh liếc mắt nhìn cậu, nếu nói bầu không khí bây giờ là chết người thì cũng không có gì quá đáng.”Chuyện đó? Là bút điện! công việc của anh không thể thiếu bảo bối đó.”

“Anh!” Ngoài trời không có nắng, nhưng mà khuôn mặt Quý Lan Thanh đã đen hơn phân nửa, “Em là gì của anh?” Trong lòng bỗng dưng đau đớn, bên nhau cũng đã bốn năm, mặc dù việc nhà cậu không làm, trù nghệ của cậu ngay cả chó cũng không muốn ăn, nhưng ít ra mỗi đêm cậu đều không oán không hối dâng thân và tâm, tốt xấu cũng coi như là người yêu đi! Thế nhưng người này thế mà lại nói chuyện vô tình như vậy.

“Người yêu.” Cao Thiên Dực vừa  nhìn bút điện vừa mở miệng nói ra.

Quý Lan Thanh thoáng an tâm, may mắn người đàn ông này không phải gỗ đá vô tâm .”Nếu anh đã biết như vậy, nói bút điện quan trọng hơn em là ý tứ gì?” cậu vẫn không thể bỏ qua chuyện đó, mặc dù cậu chính là người gây sự, nhưng mà nhất định phải hỏi cho rõ ràng.

“Đối với anh mà nói, công tác mới là cuộc sống, người yêu chỉ là ngoài lề.” Cao Thiên Dực đơn giản làm sáng tỏ, “Cói cái gì không đúng?”

“Anh thật vô tình!” Quý Lan Thanh bị đả kích lùi về sau vài bước, “Em không ngờ anh xem em như vậy” Cái gì chứ! Cậu không ở chung với đám bạn, chỉ vì cậu muốn ở chung nhà cùng người này, cậumuốn hai người cùng đi xem phim, cùng nhau đi dạo, cùng nhau ăn một bữa cơm lãng mạn, tựa như những người yêu nhau ân ái hẹn hò.

“Từ trước đến nay anh đều là người như vậy, một chút cũng không thay đổi, em không phải đã biết rồi sao?”

Nói rất đúng, Cao Thiên Dực từ trước tới nay vẫn là cá tính lạnh lùng, ngoại trừ công tác anh đối với mọi thứ đều không quan tâm, lúc đó cũng là Quý Lan Thanh yêu Cao Thiên Dực, không kể sống chết mà quấn lấy anh, thật vất vả mới có thể trở thành người yêu của anh, thế nhưng Cao Thiên Dực từ đầu tới cuối đều chưa từng nói một câu khiến cậu vui vẻ.

“Em đã biết!” Quý Lan Thanh lập tức bi phẫn, giống như dã thú bị thương, trùng động rống : “Chia tay! Em muốn chia tay! Anh không cần em ! Dù sao thì em cũng không quan tâm anh không thích anh!”

2

“Ồ, vậy sao?” Cao Thiên Dực đang đánh chữ bỗng ngừng lại, không đến vài giây liền tiếp tục, dường như đối với anh Quý Lan Thanh chỉ là đang báo cáo,vẻ mặt một chút cũng không biến đổi.

“Anh nghe em nói chia tay một chút phản ứng cũng không có sao?” Hành động vô tâm của anh, chân chính đã làm tổn thương Quý Lan Thanh, “Em có vị trí nào trong lòng anh hay không?”

“Không ” Giọng Cao Thiên Dực vẫn đạm nhạt như băng, “Em đã nói chia tay rất nhiều lần, nhưng chưa lần nào thực hiện, cho nên anh không cần ngạc nhiên.”

“Em cho anh biết, lần này là thật !” Lý trí Quý Lan Thanh  hoàn toàn biến mất, trực tiếp nói.”Em muốn rời khỏi anh, bây giờ em đi, sẽ không quay trở về !”

“Em có chỗ để đi sao?”

“Đương nhiên có!” Quý Lan Thanh tức giận, đã đến nông nỗi này, dù không có cũng phải nói có, sớm biết sẽ có chuyện này xảy cậu đã mướn phòng trọ lại rồi, thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng chắc chắn sẽ có cách – tức giận, cậu thực sự tức giận, người này căn bản không xem cậu ra gì.”Anh đừng xem thường em, em rất được người ta hoan ngênh, không cần anh lên tiếng, tùy tiện chọn đại một học trưởng cũng có thể cho em sống nhờ.”

“Vậy thì em cứ tự nhiên!” Cao Thiên Dực không hề nhúc nhích, giống như núi băng không lay chuyển.

“Anh không có gì muốn nói với em sao?” Quý Lan Thanh cắn chặt môi, hai tay siết vào nhau.”Em đi sẽ sẽ không trở về nữa !”

“Tạm biệt, đi thong thả.” Cao Thiên Dực vẫn vân đạm phong thanh.

Đáng giận! Thật đáng giận! Anh thế mà không hề có ý  giữ lại.

“Được , anh đừng hối  hận!” phải bảo vệ một ít tôn nghiêm còn sót lại, Quý Lan Thanh không cho phép mình ở trước mặt anh mà rơi lệ, cậu di chuyển cơ thể, đi đến cửa.”Em thực sự  đi đây!” cậu đi tới trước cửa lại dừng lại, quyết định cho Cao Thiên Dực giữ mình lại.

“Đi ra nhớ phải đóng cửa!” Giọng nói này có tính hủy diệt rất cao a.

“Yên tâm, em sẽ đóng !” khuôn mặt Quý Lan Thanh vặn vẹo, cậu hận Cao Thiên Dực không có tâm không đặt cậu trong lòng! Cậu cố ý đóng cửa thật mạnh, mang giày vào, liền từ bi cho Cao Thiên Dực lần gặp mặt cuối cùng, cậu vẫn muốn người đàn ông này giữ cậu lại!

“Này không tiễn!”

Nhưng những lời mà cậu nghìn chờ vạn đợi vẫn là một câu nói vô tình.”Em đi! Sau này anh sẽ không thấy em .” Cậu cuối mặt chỉnh lại giày, đúng lúc cậu định đi thì, phía sau lại truyền tới giọng của Cao Thiên Dực.

3

“Nghe nói bên ngoài mưa rất to, lại nổi gió lớn, lốc xoáy”

“Anh nói cái gì? Có lốc xoáy?” Quý Lan Thanh đang đặt tay trên nắm cửa bỗng dưng cứng đờ, cậu chuyển hướng… Nhìn về phía Cao Thiên Dực, ánh mắt trừng lớn.”Sao em không biết?”

“Mạng internet vừa mới đăng.” Cao Thiên Dực lại nói, “Lốc xoáy rất mạnh, lại mang theo mưa, thậm chí còn có cả cát đá, có rất nhiều người bị cuốn đi, lốc xoáy này đích thị rất mạnh, tất cả biển báo trên đường đều bị cuốn đi, làm bị thương người qua đường và người dân di cư.”

“Bảng hiệu rớt xuống đường? Làm bị thương người qua đường?” Quý Lan Thanh càng nghe mặt càng xanh, thế nào lại trùng hợp như vậy? Hết lần này tới lần khác cậu muốn đi đều có lốc xoáy! Cậu sợ nhất là đau, nếu như cậu đi ra ngoài trùng hợpc lốc xoáy đem bảng hiệu thổi tới, nếu chết tử tế cũng không nói nếu lưu lại vết thương trên mặt, này không đau chết mất?

“Đúng…, chờ một chút anh làm cơm với thịt bò, may mà hôm qua có khuyến mại nên anh liền mua.”

“Đợi đã ” không phải món cậu yêu nhất sao? Quý Lan Thanh mở to mắt, trong đầu lập tức nhớ đến hương vị của thịt bò, nhịn không được chảy nước bọt .”Anh vừa nói có thịt bò?”

“Đúng vậy, vốn là hai phần, nhưng mà em phải đi, anh cũng có thể ăn tới hai phần ! Dù sao thì không ăn cũng lãng phí.”

“Ai nói em không ăn ? Sao mình anh có thể ăn hết chứ.”

“Em không phải nói muốn chia tay muốn rời khỏi anh không bao giờ trở về sao? Anh đây chỉ có một mình thôi.”

Quý Lan Thanh cắn răng, cậu đã nói như vậy! Bát nước đã đổ ra không thể thu hồi, cậu có thể bỏ đi, để chứng tỏ cậu nói được làm được, sẽ không trở về, nhưng mà một chút bốc đồng sẽ để lại hối tiếc suốt đời, không những bị lốc xoáy uy hiếp mà còn hạnh phúc cả đời nữa, nếu đi thì vĩnh viễn sẽ không thể trở về bên cạnh Cao Thiên Dực, nhân lúc bây giờ có thể hồi tâm chuyển ý, lựa chọn lưu lại , cùng Cao Thiên Dực hai người trong căn phòng ấm áp hai người ăn thịt bò thơm ngào ngạt.

“Thịt bò là thịt bò thượng đẳng, tươi sống, anh sẽ làm thịt bằm, nhất định ăn rất ngon.” Cao Thiên Dực như một đầu bếp miêu tả sống động, không biết là tự mình lẩm bẩm hay nói cho cậu nghe.

Quý Lan Thanh đang lựa chọn giữa thức ăn và tự tôn, thịt bò cùng lốc xoáy phải chọn cái nào, thực sự là chọn lựa khó khăn, “Em quyết định ngày hôm nay không đi!” Thiên sứ cùng ác ma tranh đấu, món ngon không thể bỏ qua, cậu một lần nữa đi vào trong.”Có lốc xoáy làm sao đi được ! qua đêm nay rồi tính.”

“Thật đáng tiếc, anh tưởng anh có thể hoàn toàn độc hưởng!” Cao Thiên Dực lười nhác tựa ở trên sô-pha.

“Đừng mơ, trong đó có một nửa là tiền của em!” Quý Lan Thanh chu chu miệng nói, hoàn toàn quên lãng việc mình muốn đi, nói.”Em sẽ không cho anh ăn hết một mình !”

“Tùy em!” Cao Thiên Dực liếc mắt nhìn cậu, khóe miệng khẽ cong, giấu diếm dấu vết mỉm cười, nhưng Quý Lan Thanh không có phát hiện ra

Mèo nhỏ thật dễ lừa, cho chút mồi liền cắn câu.

 

    CHÍNH VĂN HOÀN

40 thoughts on “Lạnh lùng tình nhân

 1. Thật là hết nói mờ, cãi thế mà chỉ có chút cơm thịt bò là hết giận sao? Ít ra cũng phải là một đĩa toàn thịt bò chứ, còn phải có bò viên và gân bò nữa chứ >..< (ấy, Sr chủ nhà, chưa chào hỏi gì mà đã nói lung tung.. (_ _) vì Meo cũng thích ăn thịt bò nên….)
  Truyện dễ thương, thank chủ nhà nhá *ôm ôm*

 2. em thụ dễ thương quá (dễ lừa nữa)
  a công thì hết nói rồi mặt lạnh thế nhưng cũng cưng na ta hết chỗ chê 🙂 lần nào cũng ghẹo e cho e bỏ đi rồi lấy thời tiết ra hù e sau lại lấy đồ ăn ra dụ dỗ 🙂 trách sao đc ghẹo ny là thú vui vào đời nay của con trai mà 🙂

 3. ta đọc đoản văn chờ load phim, phim hài quá nàng ơi, ta cười đau cả bụng, nhưng sao tự dưng lại có tiếng người cười trong phim vậy thấy nó sao sao, hịc
  àh cái gì junaje yungjoong gì đấy, baby phấn nộn nhỉ nàng, hihi. đúng phong cak tiểu thụ *cười phớ lớ*

 4. àh quên định đọc xong nhảy ra luôn, __”__!! truyện này bé thụ cũng thật dễ thương quá đi. truyện cũng rất ngọt nữa, hihi yêu nàng quá đi mất *chụt chụt*

 5. yes yunjae giờ thì ta biết cái này làm sao mà có rồi, mới nghe yunjae của “hoạt tử nhân” chứ chưa hiểu nó có nghĩa gì, giờ thì ta hỉu oy, mà có hai chap bị mất thay bằng hai chap tiếng anh xem k hỉu chi hết, hic
  còn nữa nàng ơi cái video yunjae đang … đó là đang làm gì vậy nàng ????? ^^, có phim đó k nàng cho ta link đi, hihi “ba trấm” wa *ực ực*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s